Submitted by admin on Fri, 08/17/2018 - 12:00
Ngày Cập Nhật
Danh Mục Tuổi Trẻ

Sáng ngày thứ ba của khóa tu mùa hè (31/07/2018), các bạn khóa sinh đã được lắng nghe thời pháp thoại của ĐĐ. Thích Tâm Chánh qua đề tài “Người Lạ Ơi”.

Ngày Thứ III KTMH 2018: Người Lạ Ơi

Lấy cảm hứng từ một ca khúc cùng tên khá nổi tiếng được nhiều bạn trẻ biết đến trên mạng hiện nay, Đại đức giảng sư đã gởi gắm nhiều nội dung quan trọng đến các bạn: trong các mối quan hệ tình cảm của cuộc sống, dù là tình cảm lứa đôi hay bạn bè, nếu không biết trân trọng gìn giữ và vượt qua những xung đột, bất hòa, người ta rất dễ trở thành người lạ của nhau dù trước đó họ rất thân thiết với nhau. Với nhiều ví dụ và dẫn chứng rất “teen”, rất trẻ và rất thực tế, nội dung bài giảng đã làm nhộn nhịp các giảng đường, khuấy động hội chúng với những tràng vỗ tay và tràng cười liên tiếp.

Mạch cảm xúc của bài giảng cứ tưởng sẽ dừng lại ở đó, nhưng phần cuối của buổi nói chuyện, Đại đức giảng sư bất ngờ lái cảm xúc người nghe sang một hướng khác, khiến thính chúng có chút xúc động, có chút nghẹn ngào. Theo lời giảng sư, không như những kiểu người lạ khác trong các mối quan hệ tình cảm lứa đôi, bè bạn thường hay ràng buộc và mang tính vị kỷ, còn có một kiểu người lạ mới là không gây hấn với ta, không chơi xấu ta mà lại quan tâm giúp đỡ ta, lo lắng mọi thứ cho ta, vẫn sống chung một nhà với ta mà càng về lâu về dài, ta lại coi họ là người lạ của mình. Người lạ đó không ai khác hơn là cha và mẹ của chúng ta. Ta có 1001 lý do để trách hờn cha mẹ, sẵn sàng coi cha mẹ là người lạ của mình. Nhưng với mẹ cha, dù chúng ta có như thế nào đi chăng nữa, người vẫn thương yêu và lo lắng cho chúng ta. Trong thời lượng khoảng hơn 60 phút tính luôn phần vấn đáp, pháp thoại “Người Lạ Ơi” thật sự mang đến cho người nghe những cảm xúc hay và nội dung ý nghĩa.

Chiều cùng ngày, các bạn bước vào vòng 1 cuộc thi học thuộc Kinh Vu Lan Báo Hiếu và vòng loại chương trình Hoang Phap’s Got Talent.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận: