Submitted by admin on Thu, 08/16/2018 - 12:01
Ngày Cập Nhật

Trong chuyến Phật sự tại miền Bắc, Thượng tọa Thích Chân Tính có buổi ghé thăm chùa Đống Cao (chùa Sếu) làng Khuê Liễu, xã Tân Hưng, TP Hải Dương vào ngày 12/06/2018 (29/04 Mậu Tuất) theo lời mời của Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Vân. Chùa Đống Cao đã có từ rất lâu đời, là một danh lam thắng cảnh, một di tích lịch sử, một công trình kiến trúc văn hóa hết sức hài hòa và độc đáo, đồng thời là nơi gắn liền với sự nghiệp tu học của Tăng Ni Phật tử.

Giảng Pháp Tại Chùa Phong Hanh - TP. Hải Dương

Chiều ngày 13/06/2018 (30/04 Mậu Tuất), nhận lời mời của Ni sư trụ trì Thích Nữ Diệu Hương, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đến thăm chùa Phong Hanh tại số 12C, phố Nguyễn Văn Tố, phường Quang Trung, TP Hải Dương. Vào lúc 7 giờ tối, sau lời thăm hỏi đến Ni sư trụ trì, Thượng tọa Thích Chân Tính có mặt tại chính điện và có buổi nói chuyện đến các Phật tử. Thượng tọa chia sẻ, chúng ta có được như ngày hôm nay là nhờ công ơn của rất nhiều người, chứ không phải do một ông thần, ông thánh nào ban cho. Đức Phật không phải là một vị thần ban phước hay giáng họa, mà chỉ là người thầy dẫn đường. Là người Phật tử phải biết được điều này. Thượng tọa đã phân tích rất rõ về Tứ diệu đế, thông qua đó quý Phật tử hiểu rõ hơn về phương pháp tu tập, con đường của sự tỉnh thức chính là sửa đổi thói hư tật xấu; giảm bớt tham sân si; trau dồi giới, định, tuệ để thay đổi cuộc đời mình, hóa giải nghiệp chướng và có được an lạc, hạnh phúc.

Sau thời pháp thoại, Thượng tọa đã gửi một phần quà pháp bảo gồm: Lược truyện đức Phật Thích Ca  Chùa là trường học Phật pháp đến cho tất cả Phật tử.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Danh Mục Phật Sự
Giảng Pháp Tại Chùa Phong Hanh - TP. Hải Dương